[NKĐS] Bí mật mùa hè


Tác giả: Rosie Rushton
Người viết review: Phương Hoàng

Ảnh: Phương Hoàng
Ảnh: Phương Hoàng

Có một điều khó hiểu là tại sao cứ đến mùa thi là mình lại có lắm cảm hứng đọc cuốn này cuốn kia nhưng khi thi xong thì tịt hết nhỉ. =))

Lâu lắm rồi mới lại động vào một cuốn thuộc dạng teenager thế này. Cứ nghĩ là sẽ cảm thấy chán chán nhưng thực ra cũng đâu đến nỗi. Chắc là tâm hồn mình vẫn còn mộng mơ thiếu nữ lắm.

Ít nhất thì sách cũng có câu chuyện trung tâm, tách ra khỏi cái vòng luẩn quẩn tình yêu – bạn trai – rắc rối mà mấy sách thể loại này thường có. Cách miêu tả có thể khiến mình tưởng tượng ra cả một khung trời nước Ý đầy nắng và gió trong khi rõ ràng hôm nay Hà Nội mưa dầm dề. Muốn đi Ý chết đi được ấy.

Mà bọn teen phương Tây sao toàn yêu phải anh trai của bạn thân thế nhỉ? Truyện nào đọc cũng thấy cơ. Cứ như kiểu đó mà mẫu bạn trai lý tưởng vậy, hoặc là cứ phải tận dụng triệt để các mối quan hệ ấy. Như thế này nè: A chơi thân với B (thêm cả C, D nhưng thường là dạng A thân với B và A thân với C, A cũng chơi với D và C thường chơi với D. Đó, B luôn luôn chỉ thân với A. Với A là nhân vật chính, B là bạn thân của nhân vật chính, còn C, D là vệ tinh.) vậy thì người yêu (thường là tương lai) của A nhất định là anh trai của B – nữ thứ chính. Nếu người yêu của A mà là anh trai của C hay D thì C hoặc D sẽ được thăng cấp làm nữ thứ chính. Đờ mờ, dạng đã thân càng thêm thân luôn. =))
Mình mà có anh trai còn lâu mình mới để mấy đứa bạn nhòm ngó, kể cả nam lẫn nữ.

Thấy ảnh của bà tác giả, thắc mắc sao bà già thế rồi vẫn sáng tác được cho teen vậy. Cả truyện cô nàng nữ chính cứ như kiểu bị ám ảnh bởi đám con trai không bằng. (Thực ra cũng không đến nỗi vì cô nữ chính nào chả thế.)

Cuối cùng là nghe bảo cuốn này sáng tác dựa trên tiểu thuyết Tu viện Northanger của Jane Austen. Eo, muốn đọc v**. Việt Nam xuất bản chưa nhể?

T11/2015
Phương Hoàng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s